Tác dụng của bao da chìa khóa ô tô

Bao da móc chìa khóa Mazda màu đỏ

Tác dụng của bao da chìa khóa ô tô nổi bật là chống trầy xước, giữ chìa khóa luôn mới, sang trọng và thân thiện. Và còn hàng loạt những tác dụng khác. Hãy cùng mocchiakhoaoto tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Bao Da Chìa Khoá Ô Tô Là Gì?

Bao da chìa khoá ô tô là một phụ kiện được làm bằng da, có công dụng bảo vệ toàn bộ các chi tiết bên ngoài và bên trong của chìa khoá các dòng xe, hãng xe ô tô. Bao da chìa khoá ô tô đa phần được thiết kế bao bọc toàn bộ chìa khoá, nhằm hướng đến bảo vệ tốt nhất cho chìa khoá.

Tuỳ theo từng sản phẩm, mà bao da sẽ có thiết kế khe hở hay khe dây kéo riêng, để thuận tiện cho việc đóng, mở chìa khoá.

Bao da có thể làm từ da thật tự nhiên hoặc da nhân tạo.

2. Những Vấn Đề Thường Gặp Ở Chìa Khoá Ô Tô Trong Quá Trình Sử Dụng

Dù giữ gìn và chăm sóc kỹ lưỡng đến nhường nào, thì chiếc chìa khoá ô tô sáng bóng của bạn cũng sẽ có lúc rơi vào một hay một số vấn đề sau đây:

mui-ten-1 Bị trầy xước

Xuất hiện đầy các vết xước là tình trạng rất phổ biến ở các chìa khoá ô tô. Hầu như bất kỳ chìa khoá ô tô nào khi không sử dụng các phụ kiện bảo vệ đều gặp tình trạng này. Bởi trong quá trình sử dụng hàng ngày, chìa khoá ô tô rất dễ bị va quẹt, va chạm vào đâu đó như cạnh bàn, cạnh cửa ô tô, hay va quẹt với những vật dụng sắc nhọn khi được đựng chung trong một chiếc túi.

Những lần va chạm, va quẹt này thường sẽ để lại các vết xước nhỏ trên bề mặt chìa khoá, nhất là những vị trí bằng kim loại sáng bóng như các đường viền, đường cạnh, hệ thống nút bấm. Tuy hiện nay, đa phần các hãng sản xuất ô tô đã chú ý trang bị phần bọc nhựa xung quanh chìa khoá để giảm thiểu các tổn hại từ bên ngoài. Nhưng việc liên tục bị va chạm, va quẹt, sẽ tạo nên các vết xước hằn sâu trên phần bọc nhựa, nặng hơn có thể gây các vết nứt. Từ đó làm tổn hại đến vẻ đẹp thẩm mỹ.

mui-ten-1 Bị đóng bụi

Bạn nghĩ rằng chìa khoá ô tô sẽ không bao giờ bị đóng bụi, bởi được cất giữ kỹ và được sử dụng hầu như hàng ngày? Đây là một ý nghĩ sai lầm. Trên thực tế, chìa khoá rất dễ bị đóng bụi, nhất là tại những khe hở siêu nhỏ ở các vị trí nút bấm.

mui-ten-1 Bị bám bẩn

Bị bám bẩn là cũng là một vấn đề chung thường gặp ở chìa khoá ô tô. Tay bạn mỗi ngày tiếp xúc, cầm nắm rất nhiều đồ dụng, vật dụng khác nhau nên nếu không được vệ sinh, sẽ dễ làm bẩn chìa khoá. Mặt khác, nếu cầm chìa khoá trong thời gian dài, mồ hôi tay cũng là một tác nhân gây bẩn, gây ố cho bề mặt chìa khoá.

Bên cạnh yếu tố chủ quan trên, một số yếu tố khách quan từ môi trường cũng có thể khiến chìa khoá ô tô của bạn bị bẩn như lỡ tay làm rơi xuống đường, rơi vào những nơi có rác bẩn, nước bẩn…

Như đã nói ở trên, các loại chìa khoá hiện nay thường được bọc nhựa ở thân. Tuy tăng cường sức chống chịu, nhưng lớp bọc nhựa này lại có một nhược điểm là dễ bám bẩn, bám dơ. Và một khi bị bám bẩn là rất khó thể vệ sinh sạch hoàn toàn.

mui-ten-1 Bị va đập, hư hại, không hoạt động

Bị va đập mạnh, khiến chìa khoá hư hại, hoạt động không bình thường (lúc được lúc không) hay không hoạt động, là vấn đề nghiêm trọng nhất xảy ra với chìa khoá ô tô. Không đơn giản như các loại chìa khoá xe máy, chìa khoá ô tô có cấu tạo phức tạp hơn vì được tích hợp hệ thống khoá xe không chìa (keyless entry) với nhiều vi mạch điện tử bên trong.

Thế nên khi bị va đập mạnh, các vi mạnh bên trong có khả năng bị tổn hại rất cao, ảnh hưởng đến hoạt động của chìa khoá. Điều này thể hiện rõ nhất ở việc khoá hay mở khoá ô tô. Nếu chìa khoá bị hỏng, khi bấm mở hoặc khoá ô tô, ô tô sẽ không nhận được tín hiệu từ chìa khoá.

3. Tác Dụng Của Bao Da Chìa Khoá Ô Tô

Tác dụng của bao da chìa khóa ô tô chính:

mui-ten-1 Chống trầy xước

Một trong các công dụng quan trọng nhất của bao da chìa khoá xe ô tô đó là chống trầy xước.
Việc bao da bao bọc hầu như toàn bộ chìa khoá, sẽ giúp chìa khoá tránh khỏi các vết trầy xước
do va chạm, va quẹt, dù là với vật sắc nhọn.

mui-ten-1 Chống bụi

Đối với những dòng sản phẩm bao da chìa khoá cao cấp, thường sản xuất riêng theo từng mẫu chìa khoá của từng dòng, từng hãng ô tô. Nên loại bao da này sẽ có sự ôm khít, tương khích hoàn toàn với chìa khoá. Khả năng chống bụi có thể đạt từ 80% đến 95%.

mui-ten-1 Chống bám bẩn

Khi chìa khoá ô tô được bao bọc bởi bao da, bao da sẽ đóng vai trò như một chiếc “áo giáp” bảo vệ chìa khoá tránh khỏi mọi tác động từ môi trường bên ngoài, nhất là các yếu tố gây vết bẩn, vết dơ, vết ố vàng… Khi sử dụng bao da, mồ hôi tay sẽ không thể tiếp xúc trực tiếp lên chìa khoá.

Tương tự, nếu lỡ tay làm rơi chìa khoá xuống bùn, đất, nước… bao da cũng sẽ giúp ngăn cản sự tiếp xúc và tác động tiêu cực của những yếu tố này lên chìa khoá. Với bao da bọc chìa khoá ô tô, chìa khoá xe bạn sẽ luôn trong tình trạng sáng bóng như mới.

mui-ten-1 Chống va đập, hư hại

Một trong những chức năng bảo vệ quan trọng nhất của bao da chìa khoá đó là chống va đập, hư hại. Bao da chìa khoá thường được sản xuất bằng loại da chuyên dụng, có độ dày và độ đàn hồi nhất định. Khi chìa khoá ô tô bị vô tình va đập vào tường, đập xuống sàn nhà, mặt đường… lớp bao da bao bọc bên ngoài sẽ giúp hạn chế lực va đập. Từ đó, bảo vệ chìa khoá, nhất là những vi mạch bên trong an toàn, không bị tổn hại, giúp duy trì hoạt động bình thường của chìa khoá ô tô. Đây là Tác dụng của bao da chìa khóa ô tô mà hầu như người dùng nào cũng cần.

mui-ten-1 Tạo nên vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch

Không chỉ có chức năng bảo vệ tối ưu, bao da chìa khoá còn đóng vai trò như một vật dụng trang trí, mang đến vẻ đẹp sang trọng và thanh lịch cho chìa khoá. Qua đó, giúp chủ nhân chìa khoá khẳng định cá tính và phong cách riêng cho chính mình.

4. Có Nên Sử Dụng Bao Da Chìa Khoá Ô Tô Hay Không?

Rất nhiều người thường đắn đo và phân vân không biết nên sử dụng bao da chìa khoá hay không? Một số người cảm thấy không cần thiết. Một số khác lại thấy sử dụng bao da là một sự quê mùa.

Tuy nhiên, từ những phân tích trên có thể thấy bao da chìa xe hơi có khả năng bảo vệ một cách tối ưu, giúp chìa khoá:

⚠ Chống trầy xước
⚠ Chống bụi
⚠ Chống bám bẩn
⚠ Chống va đập, hư hại
⚠ Duy trì vẻ đẹp sáng bóng như mới, cùng tuổi thọ sử dụng dài lâu cho chìa khoá ô tô.

Nếu bạn cảm thấy trong suốt quá trình sử dụng, chìa khoá ô tô của bạn chắc chắn sẽ không bị:

⚠ Va quẹt, trầy xước
⚠ Bám bụi
⚠ Bám bẩn, trông bẩn và cũ kỹ
⚠ Rơi rớt, va đập

Bạn có thể bỏ qua loại phụ kiện này.

Nhưng phần lớn, hầu như đến 98% người khi được đặt ra vấn đề: “Có chắc chắn giữ gìn chìa khoá không bị va quẹt, va đập, rơi rớt…?”, họ đều lắc đầu, không chắc chắn.

Vì thế, bao da cho chìa khoá ô tô được xem là một giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề bảo vệ chìa khoá.

Còn về vấn đề sử dụng bao da chìa khoá khiến bạn trông thật quê mùa. Lý do không nằm ở loại phụ kiện bao da, mà là ở thiết kế sản phẩm bạn đã chọn. Không phải bao da chìa khoá nào cũng có thiết kế, mẫu mã giống nhau.

⚠ Có những loại bao da chìa khoá rẻ tiền thường thiết kế không đẹp.

⚠ Nhưng bên cạnh đó, có những loại bao da chìa khoá ô tô cao cấp lại sở hữu đường nét thiết kế vô cùng sang trọng, lịch lãm. Những sản phẩm này, không chỉ không hạ thấp giá trị chìa khoá, mà còn giúp nâng tầm đẳng cấp chía khoá và cả chủ nhân của nó.

5. Khi Chọn Bao Da Chìa Khoá Ô Tô Cần Lưu Ý Điều Gì?

Để chọn được bao da chìa khoá có chất lượng và khả năng bảo vệ tốt nhất cho chiếc chìa khoá của mình, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

mui-ten-1 Kích thước, kiểu dáng

Không phải dòng bao da nào cũng phù hợp sử dụng cho mọi loại chìa khoá ô tô. Thông thường, với những dòng bao da cao cấp, nhà sản xuất thiết kế riêng theo từng mẫu chìa khoá một. Ví dụ như hãng mercedes (có bao da chìa khoá xe mercedes A200, mercedes C200, mercedes 300…); hãng kia (có bao da chìa khoá kia morning, kia cerato, kia rio…); hãng toyota (có bao da chìa khoá xe vios, innova, camry, yaris…); hãng mazda (có bao da chìa khoá xe mazda 2, mazda 3, mazda CX-5…)… 

Thế nên, khi chọn mua bao da, bạn cần lưu ý dòng xe, hãng xe của mình để chọn loại bao da phù hợp. Nếu không chắc chắn về kích thước, kiểu dáng của sản phẩm bao da có tương thích với chìa khoá xe mình hay không, bạn nên tham khảo ý kiến của người bán.

mui-ten-1 Chất liệu

Vì là bao da chìa khoá nên hầu như sản phẩm nào cũng làm từ chất liệu da. Tuy nhiên, có rất nhiều chất liệu da khác nhau như da thật, da tổng hợp… Tuỳ vào mỗi chất liệu da mà sẽ quyết định đến bộ bền đẹp, sáng bóng cũng như tuổi thọ của bao da. Do đó, bạn nên ưu tiên chọn những sản phẩm bao da chìa khoá ô tô được sản xuất từ chất liệu da cao cấp. Tránh chọn loại bao da làm từ da thường, bởi sẽ nhanh xuống cấp, nứt nẻ sau một thời gian sử dụng.

mui-ten-1 Địa chỉ mua hàng

Nên ưu tiên mua bao da chìa khoá oto tại những địa chỉ bán hàng uy tín và chất lượng. Hạn chế mua hàng trôi nổi, hàng không rõ nguồn gốc, hàng của người bán ngoài lề đường, bán dạo… Vì hầu như các mặt hàng bao da này đều không đảm bảo chất lượng, nhất là chức năng bảo vệ chìa khoá ô tô.

6. Cách Sử Dụng Bao Da Chìa Khoá Ô Tô

Cách lắp bao da chìa khoá ô tô:

Mỗi sản phẩm bao da chìa khoá ô tô có thiết kế khác nhau thường sẽ có cách lắp đặt khác nhau.

mui-ten-1 Tuy nhiên phổ biến nhất là hai kiểu thiết kế:

⚠ Kiểu bao da chìa khoá xe ô tô có ốc: Với kiểu này, bạn vặn nhẹ ốc ở đầu khoá bao da. Sau đó cho chìa khoá vào bao da, rồi vặn ốc lại.

⚠ Kiểu bao da chìa khoá ô tô có dây kéo: Với kiểu này, bạn kéo dây kéo, cho chìa khoá vào bao da, rồi kéo lại.

mui-ten-1 Lưu ý khi sử dụng bao da cho chìa khoá ô tô:

⚠ Tránh dùng vật sắc nhọn đâm và cà vào bề mặt bao da chìa khoá

⚠ Tránh dùng xà phòng có nồng độ chất tẩy rửa cao để vệ sinh bao da

⚠ Tránh phơi bao da trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Thay vào đó nên phơi ở bóng râm.

Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết thêm về bao da chìa khoá xe ô tô – một phụ kiện rất hữu ích cho chìa khoá ô tô. Để từ đó có thể duy trì, bảo vệ tốt nhất vẻ đẹp sáng bóng và sang trọng cho chiếc chìa khoá của mình.

Trên thị trường hiện có khá nhiều dòng bao da chìa khoá ô tô, trong đó nổi bật nhất về thiết kế lẫn chất lượng đó là BAO DA CHÌA KHOÁ Ô TÔ. Dòng sản phẩm này được sản xuất hoàn toàn bằng THỦ CÔNG, thiết kế dành riêng cho TỪNG KIỂU CHÌA KHOÁ của các dòng xe, các hãng xe khác nhau, kiểu dáng SANG TRỌNG, TINH TẾ, giúp chủ nhân khẳng định PHONG CÁCH CÁ TÍNH riêng. Để biết thêm chi tiết về sản phẩm, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.

5/5 (1 Review)

One thought on “Tác dụng của bao da chìa khóa ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *